Cách chọn giày đi du lịch cho các chàng trai thích du lịch, phượt

Xem nhanh nội dung bài viết

1. Mục đích sử dụng

Phượt tự do bằng xe máy đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tùy theo từng mục đích chuyến đi mà bạn sẽ cần những loại giày phượt khác nhau để bảo vệ đôi chân và đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho chuyến đi phượt của bạn.football jerseys
Nike Air Max 270 white
nike air max womens
Jerseys for Sale
nike air jordan sneakers
nike air jordan shoes
nike air jordan 1
best couples sex toys
adidas promo code
nike air max for sale

1.1 Leo núi, trekking

Leo núi hay trekking là một trong những thử thách lớn nhất với rất nhiều loại giày. Khi tham khảo cách chọn giày cho một chuyến leo núi, trekking, bạn sẽ cần một đôi giày đáp ứng được nhiều yếu tố như chống nước, chống trơn trượt, và giày có gai và đế thấp. Khi leo núi, bạn sẽ phải đi qua những điều kiện địa hình gồ ghề, trắc trở, khó khăn, một đôi giày trơn trượt, không thoải mái không chỉ cản trở chuyến đi của bạn mà thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho bạn.

giày du lịch cho nam
Mẫu giày phượt được các tính đồ ưu chuộng

Tuyệt đối nên chú ý chọn những đôi giày mềm, nhẹ, không thấm nước để tránh trơn trượt trên đường núi Tuyệt đối nên chú ý chọn những đôi giày mềm, nhẹ, không thấm nước để tránh trơn trượt trên đường núi.

1.2 Phượt đường trường

Với đường trường, sẽ không quá khó khăn với đất đá hay địa hình hiểm trở nhưng một đôi giày bảo hộ đi phượt thật êm chân sẽ giúp bạn tăng sức bền. Không chỉ vậy, bạn nên chú ý lựa chọn một đôi giày phượt có chất liệu phù hợp, đặc biệt là da. Chất liệu da đối với những đôi giày phượt sẽ giúp chúng bền hơn, chống bám bụi và không thấm nước.

1.3 Phượt đường núi

Tuy không quá khó di chuyển như địa hình đi leo núi nhưng phượt đường núi vẫn yêu cầu bạn cẩn thận trong cách chọn giày để thích hợp với những đoạn dốc hay việc đi bộ thời gian dài.

giày phượt cho nam
Đế giày được thiết kế với khả năng bám đường cao

1.4 Đường đua

Đối với nhu cầu tham gia cuộc đua, đôi giày nắm vai trò rất lớn với tốc độ và độ bền đem lại chiến thắng cho bạn. Một chiếc giày nhẹ, lựa chọn giày phù hợp với cự ly, địa hình chạy sẽ giúp bạn đạt được tốc độ tối đa. Ngoài ra, giày bảo hộ đi phượt có phần đế cao dần sẽ giúp bảo vệ gót, giúp bạn đỡ nhức mỏi sau một thời gian dài bị bộ.

Những đôi giày đế mềm, thoải mái di chuyển sẽ giúp bạn tự tin trên cả quãng đường dài Những đôi giày đế mềm, thoải mái di chuyển sẽ giúp bạn tự tin trên cả quãng đường dài (Nguồn: armyhaus.com)

2. Chất liệu giày

Khi chọn giày thì một trong những yếu tố bạn cần quan tâm đến là chất liệu của giày. Chất liệu sẽ là tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả, sự thoải mái, độ bền của giày khi sử dụng. Bạn nên chú ý lựa chọn những chất liệu có tính năng chống nước, độ bền cao khi mua giày đi phượt tránh những rắc rối gặp phải đi phượt đường xa. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn giày có phần đế thấm hút tốt, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu trong suốt chuyến đi.

Chất liệu giày nắm vai trò quan trọng trong chất lượng chuyến đi của bạnChất liệu giày nắm vai trò quan trọng trong chất lượng chuyến đi của bạn (Nguồn: alicdn.com)

3. Lựa chọn đúng kích cỡ chân

Size giày là lựa chọn vô cùng quan trọng với mỗi chuyến đi phượt, khi lựa chọn trang phục thể thao đi phượt hay một đôi giày quá rộng hay chật đều có thể khiến bạn bị không thoải mái, đau nhức hay chậm trễ trong chuyến đi. Thông thường, khi mua giày, đặc biệt là giày để đi phượt, bạn nên lựa chọn những đôi có size tăng 0.5-1cm so với cỡ giày thông thường giúp tránh tình trạng cọ xát, phồng rộp chân do di chuyển nhiều.

chọn giày phượt đi du lịch
Ảnh minh họa về kích cỡ giày phượt

4. Thiết kế, phong cách

Đi du lịch phượt, bạn không chỉ muốn được thêm những trải nghiệm và khám phá những cung đường mới mà còn mong muốn lưu giữ những bức ảnh check-in thật đẹp mỗi bước đường đi qua. Nếu bạn phân vân đi phượt nên mang giày gì, theo kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt bằng xe máy, bạn nên thoải mái lựa chọn những đôi giày thể hiện cá tính và sở thích của bản thân. Hiện nay, có rất nhiều loại giày như boost, sneaker, … phù hợp với nhu cầu đi phượt cho bạn thoải mái lựa chọn.

Có rất nhiều kiểu dáng để các bạn lựa chọn Có rất nhiều kiểu dáng để các bạn lựa chọn tại đây!

giày phượt đi du lịch
Chọn giày phượt đi du lịch

5. Giá thành

Hiện nay, thị trường giày dép vô cùng đa dạng cho bạn nhiều lựa chọn cả về kiểu dáng và mức giá khi chọn mua giày đi phượt. Không cần chọn lựa những đôi giày quá đắt tiền hay từ thương hiệu nổi tiếng, một đôi giày hợp với sở thích và thoải mái đôi chân mới là đôi giày phượt tốt nhất dành cho bạn.

Không chỉ tìm hiểu cách chọn giày đi phượt, bạn cũng nên tìm hiểu thêm những bộ đồ phượt, đồ bảo hộ cần chuẩn bị trước mỗi chuyến đi. Tham khảo ngay rất nhiều kiểu dáng giày phượt và trang phục, vật dụng phượt hữu dụng với tính năng giao hàng nhanh chóng ngay tại Giayphuotchinhhang.com.

Trên đây là các cách Chọn giày phượt đi du lịch do Giày Phượt Chính Hãng lọc ra, mong các bạn có thể xem tham khảo.

Xem nhanh nội dung bài viết