Cẩm nang cho phượt thủ đi bằng xe tay ga

Xem nhanh nội dung bài viết

Ưu điểm đầu tiên của xe tay ga

Thứ nhất, hầu hết các mẫu xe tay ga đều có kích thước yên rộng, êm ái và chỗ để chân có thể chất nhiều hành lý nên sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho cả người điều khiển và người ngồi phía sau khi di chuyển.adult sex toys
mens adidas ultraboost
Real Hair Wigs
cheap jerseys for sale
custom soccer jersey
nike air jordan 1 low
sex toys online
customized jerseys
cheap human hair wigs
cheap sex toys

Thứ hai, điểm cộng tiếp theo của xe tay ga đó là cốp rộng có thể chứa được nhiều đồ đạc, vật dụng cần thiết, bởi vì trong các chuyến phượt bạn cần mang theo mình rất nhiều hành lý cho nên cốp rộng thì có thể mang thêm nhiều đồ hơn.

Thứ ba, hầu hết các loại xe tay ga hiện đại đều được trang bị lốp không xăm nên rất an toàn khi di chuyển. Trong những chuyến đi phượt bạn sẽ bớt đi nỗi lo lắng về vấn đề thủng lốp, nổ lốp,…Bởi vì, đối với lốp không xăm sẽ giúp xe ít phải bơm vá và chẳng may bạn cán phải đinh thì lốp xe cũng từ từ xì hơi chứ không bị xịt ngay như những lốp thông thường.

Thứ tư, xe tay ga khi lái bạn không cần phải phối hợp nhiều giữa chân phanh, chân số và tay ga. Như vậy, khi phượt bằng tay ga , bạn có thể thoải mái điều khiển và tận hưởng cảnh đẹp trên đường đi mà không phải để tâm quá nhiều đến việc điều khiển xe.

Nói đến ưu điểm rồi, giờ nói tới nhược điểm

Xe tay ga có cấu tạo và động cơ khác xe số, bên cạnh việc mang đến ưu điểm trên cho chuyến phượt thì khi đi phượt bằng tay ga cũng có nhiều nhược điểm các bạn cần lưu ý để đảm bảo cho chuyến phượt được an toàn và mang đến những trải nghiệm thú vị. Sau đây là một số nhược điểm khi đi phượt bằng tay ga các bạn cần lưu ý để khắc phục.

Thứ nhất, so với xe số xe tay ga không đa dạng trên mọi loại địa hình. Bởi vì thiết kế của xe tay ga chỉ phù hợp để di chuyển trên đường bằng phẳng như trong thành phố, trong khi đó đi phượt bạn phải trải qua nhiều địa hình phức tạp như trèo đèo lội suối.

Như vậy, sử dụng xe tay ga làm phương tiện khi đi phượt không phải là sự lựa chọn tối ưu. Nếu đi đến những nơi hiểm trở, đường sỏi đá hoặc bùn đất, xe ga với gầm thấp và bánh nhỏ rất dễ “mắc cạn”.

Thứ hai nếu đi phượt bằng xe tay ga sẽ tốn chi phí cao hơn xe số, bởi vì xe tay ga di chuyển sẽ tốn nhiều nhiên liệu hơn. Hơn nữa, trong quá trình đi phượt bạn sẽ khó tránh khỏi các sự cố như hỏng hóc, sữa chửa mà xe tay ga thì những chi phí này lúc nào cũng cao hơn so với xe số. Bên cạnh đó, cũng không ít người cảm thấy “xót” xe khi sử dụng xe ga “bươn chải” trên các cung đường mịt mù sương khói.

Thứ ba, một trong những nhược điểm lớn khi đi phượt bằng xe tay ga là nỗi lo khi đổ đèo. Với xe số việc kết hợp chân thắng, sang số, với tay lái giúp người lái dễ dàng điều khiển và xử lý khi vượt qua những con đèo. Nhưng xe tay ga thì ngược lại, tất cả chỉ được xử lý bằng mỗi tay ga cho nên sẽ mang đến cảm giác lo lắng khi đổ đèo cho người điều khiển.

Xem nhanh nội dung bài viết