Cách chọn giày đi phượt thoải mái với mọi địa hình

Xem nhanh nội dung bài viết

Bạn đang chuẩn bị cho những chuyến phượt nhưng không biết cách chọn giày phượt như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách chọn giày đi phượt thoải mái nhé!football jerseys
Nike Air Max 270 white
nike air max womens
Jerseys for Sale
nike air jordan sneakers
nike air jordan shoes
nike air jordan 1
best couples sex toys
adidas promo code
nike air max for sale

1. Chọn theo mục đích sử dụng

Tùy mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những đôi giày phù hợp khác nhau, vì vậy chúng ta nên tùy vào những điểm đặt trưng và tính năng mà chọn đôi giày phù hợp.

Leo núi, trekking

Leo núi hay trekking là một trong những loại hình đi phượt khó nhất, nó đòi hỏi đôi giày phượt phải đáp ứng được các tiêu chuẩn khắc khe như: chống nước, chống trơn trượt, giày có gai và đế thấp… Khi leo núi bạn phải di chuyển qua những vách đá và các đường dốc khó khăn, nếu chọn một đôi giày không tốt không chỉ làm cho bạn khó khăn trong quá trình di chuyển mà có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Cách chọn giày đi phượt thoải mái
Giày leo núi, trekking

Phượt đường trường

Đi đường trường thì không quá khó khăn và thử thách đối với một đôi giày phượt. Tuy nhiên nó củng có những tiêu chuẩn nhất định như: tính êm ái, mũi giày phải có miếng bảo vệ phần gót và ngón chân. Chất liệu phải có tính kháng nước và chống bám bẩn khi di chuyển trong thời gian dài.

Cách chọn giày đi phượt thoải mái
Giày phượt đường trường

Cách chọn giày đi phượt thoải mái khi leo núi

Tuy tính mạo hiểm và yêu cầu về đôi giày không cao như leo núi, nhưng đi phượt bằng đường núi bạn cũng phải chọn một đôi giày có độ bền và độ bám đường để di chuyển qua các đoạn đường dốc hay trơn trượt.

Cách chọn giày đi phượt thoải mái
Giày phượt đường núi

2. Lựa chọn đúng size giày

Việc lựa chọn size giày có ảnh hưởng rất lớn cho chuyến đi của bạn, nó quyết định xem đôi chân của bạn có thoải mái hay không, thông thường việc chọn giày di chuyển trong thời gian dài nên tăng 0.5 – 1cm so với kích cở thông thường để tránh bị đau chân.

Cách chọn giày đi phượt thoải mái
Chọn size giày phù hợp

3. Lựa chọn đúng chất liệu giày

Chất liệu là thứ bạn phải quan tâm khi chọn giày, vì chọn một chất liệu quá kém sẽ dễ nhanh hỏng hoặc chọn một đôi giày da thì sẽ không thể đi được nước.

Cách chọn giày đi phượt thoải mái
Chất liệu giày

4. Lựa chọn đúng thiết kế, phong cách

Dù cho đi phượt hay bất cứ trường hợp nào thì một đôi giày đẹp sẽ làm tăng giá trị cho bản thân bạn, nó định hình được phong cách cho người sử dụng. Một đôi giày mình thích sẽ làm bạn tự tin hơn và thoải mái hơn.

Cách chọn giày đi phượt thoải mái
Phong cách đi phượt

Dưới đây là những cách giúp lựa chọn giầy phượt với mọi địa hình được giày phượt chính hãng chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có được những chuyến hành trình thú vị.

Xem nhanh nội dung bài viết