Những món đồ không thể thiếu của dân phượt

Xem nhanh nội dung bài viết

Phượt hiện nay đang là trào lưu được giới trẻ yếu thích. Vì trong những chuyến phượt có những trải nghiệm đầy thú vị mang lại nhiều cảm xúc khác nhau kể cả những khó khăn mà bạn chưa biết trước. Để có những chuyến đi tuyệt vời Giày Chính Hãng mách bạn những món đồ không thể thiếu của dân phượt để có thể chuẩn bị chu đáo cho những chuyến đi sắp tới.

1. Balo là một trong những món đồ không thể thiếu của dân phượt

Balo phượt là món đồ không thể thiếu đối với dân phượt. Vậy balo phượt có khác gì so với balo thông thường.football jerseys
Nike Air Max 270 white
nike air max womens
Jerseys for Sale
nike air jordan sneakers
nike air jordan shoes
nike air jordan 1
best couples sex toys
adidas promo code
nike air max for sale

  • Balo phượt có kích thước lớn hơn so với balo thường vì phải chứa đồ cho cả chuyến đi. Điều quan trọng là phải chọn balo phù hợp với thể trạng cơ thể để dễ dàng di chuyển. Trọng lượng balo không quá 1/10 trọng lượng cơ thể.
  • Chất liệu là yếu tố tiếp theo cần phải quan tâm, khi chọn balo bạn nên chọn chất liệu bền, nhẹ để chưa được nhiều đồ và thoải mái trong quá trình thám hiểm, phù hợp với mọi thời tiết.
  • Tiếp theo, bạn nên lựa chọn một chiếc balo có các kết cấu như: nệm lưng, đai trợ lực, chống nước. Khi đó balo của bạn sẽ ôm sát cơ thể hơn, giảm được lực balo kéo của balo khi nghiêng người và giảm được các cơn đau lưng do balo chèn lên lưng.
  • Cuối cùng là giá thành phù hợp và độ uy tín của shop cao.
Những món đồ không thể thiếu của dân phượt

Những món đồ không thể thiếu của dân phượt

2. Giày phượt

Giày phượt là vật dụng theo bạn trong suốt một chặng hành trình dài. Luôn dõi theo và bảo vệ đôi chân bạn một cách tốt nhất, chống những va chạm mạnh của môi trường xung quanh, hạn chế cát bụi và những gai nhọn mắc phải trong những địa điểm khắc nghiệt.

3. Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là một món trang bị cần được phượt thủ lưu ý và đầu tư khi đi phượt. Vì nó là trang bị chính bảo vệ phần đầu và khuôn mặt của bạn giúp cho chuyến đi của bạn an toàn va thoải mái hơn.

4. Găng tay, giáp bảo hộ tay chân

Giáp bảo hộ tay chân và găng tay là những trang bị bảo vệ nên có của các phượt thủ. Giáp bảo hộ tay chân sẽ đảm bảo an toàn cho bạn ở những khớp quan trọng là khớp gối chân, cùi chỏ, óng chân phòng việc có xảy tai nạn ngoài ý muốn vẫn hạn chế được tỉ lệ bị thương.

Găng tay là một trang bị tối ưu bảo vệ bàn tay khi nó sẽ hạn chế được sự tiếp xúc của da tay bạn với môi trường bên ngoài và tránh tình trạng bị tê buốt, đau rát của bàn tay khi điều khiển xe trong khoảng thời gian dài khi đi phượt bằng xe máy hay mô tô.

5. Bộ dụng cụ đa năng chuyên phượt

Bộ dao đa năng là một bộ dụng cụ gồm nhiều dụng cụ nhỏ được kết hợp với nhau như: dao, kìm, lưỡi cưa, kéo,… Với sự kết hợp này làm cho bộ dụng cụ đa năng trở nên gọn nhẹ và là sự lựa chọn không không thể thiếu trong các chuyến đi phượt vì sự đa năng của nó.

Những món đồ không thể thiếu của dân phượt

Bộ dụng cụ đa năng chuyên phượt

6. Túi y tế

Việc trang bị cho mình túi y tế như: Bông gòn, bông băng, băng cá nhân, thuốc cảm, thuốc dán, dầu gió, … để phòng những trường hợp khi bạn đi phượt mà gặp trường hợp nguy cấp nhưng lại không ở gần nơi có trạm y tế.

8. Bộ đánh lửa là một trong những món đồ không thể thiếu của dân phượt

Trong hành trình đi phượt của bạn không phải lúc nào bạn cũng được ngủ một giấc ngủ ấm áp trong khách sạn, hay ăn uống thỏa thích trong quán ăn nào đó. Mà bạn có thể ngủ ngoài trời, ngủ trong rừng ăn những thứ mình tìm hay bắt được. Khi đó thứ bạn cần nhất là lửa, nó giúp bạn sưởi ấm, nấu ăn hay một công dụng gì đó chẳng hạn. Bạn có thể chuẩn bị một vài cái quẹt gas hay vài hộp que diêm.

Ngoài ra, khi bắt đầu một hành trình phượt các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng như: Giấy tờ tùy thân, tiền mặt, thức ăn vặt, quần áo, máy ghi hình, liều ngủ, dụng cụ sửa xe chuyên dụng… để hành trình sẽ an toàn, thuận lợi hơn.

Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong việc chuẩn bị những món đồ không thể thiếu của dân phượt – hành trang cho những chuyến phượt sắp tới. Chúc bạn có một chuyến đi phượt đầy ý nghĩa.