Cách lựa chọn giày leo núi, trekking an toàn

Xem nhanh nội dung bài viết

Chọn giày leo núi, trekking là một sự lựa chọn khó khăn, vì đòi hỏi mọi người phải có sự hiểu biết nhất định về đặt điểm cũng như tính năng của đôi giày mà bạn sắp lựa chọn, đôi giày leo núi hay trekking tốt sẽ giúp mọi người có chuyến hành trình thú vị. Để xác định lựa chọn một đôi giày chúng ta cần quan tâm đến những yếu tố sau.football jerseys
Nike Air Max 270 white
nike air max womens
Jerseys for Sale
nike air jordan sneakers
nike air jordan shoes
nike air jordan 1
best couples sex toys
adidas promo code
nike air max for sale

Khả năng chống nước

Đây mà một trong những tính năng quan trọng của giày leo núi, trekking Chúng ta cần lựa chọn những đôi giày có tính năng chống nước hoặc ít nhất là có khả năng thoát nước vì khi giày bị thấm nước sẽ rất khó chịu, làm chân của bạn bị lạnh, khi di chuyển sẽ khó khăn hơn. Chúng ta cần lựa chọn những đôi giày có tính năng chống nước hoặc ít nhất là có khả năng thoát nước.

giày leo núi
Khả năng chống nước

Chọn đế giày phù hợp

Khi leo núi và trekking di chuyển qua những địa hình khác nhau và thay đổi liên tục khiến chân của bạn phải chịu áp lực rất lớn, đế giày là thứ tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, nên chọn đế giày có độ ma sát cao vì địa hình leo núi và trekking có thể trơn trượt, đế cao su có rãnh đa chiều là sự lựa chọn hàng đầu mà mọi người lựa chọn vì chúng có tính năng bám đường trên mặt phẳng và các phần gai giúp giảm bớt đất cát bám dính vào giày.

giày leo núi
Đế giày phù hợp

Chọn giày leo núi vừa vặn

Để lựa chọn một đôi giày leo núi phù hợp bạn phải biết rõ kích thước đôi chân của mình. Thông thường khi leo núi, trekking người ta sẽ ưu tiên lựa chọn size giày lớn hơn 0.5 – 1cm. Và nên đi thử giày trong một khoản thời gian nhất định để cảm nhận đôi giày khi lên chân sẽ như thế nào và cũng như để đôi giày ôm vừa vào chân bạn.

giày leo núi
Chọn đúng size giày

Chọn đúng chất liệu giày

Chất liệu sử dụng cho phần thân giày thường từ hai loại chính là vật liệu tổng hợp thường là vải canvas hoặc da và sự kết hợp giữa hai loại trên, nhưng thường nhà sản xuất sẽ kết hợp chất liệu với nhau để người tiêu dùng cảm nhận được những đặc tính ưu Việt của từng chất liệu đem lại.

  • Chất liệu vải:

Ưu điểm: Thoáng hơn, giày mềm nhanh, cảm giác nhẹ và khô nhanh, cảm giác đi dễ chịu hơn, có nhiều màu sắc lựa chọn.

giày leo núi
Chất liệu vải

Nhược điểm: Khả năng chống thấm kém hơn da, để bị phai màu sau một thời gian dài sử dụng.

  • Chất liệu da:

Ưu điểm: Chống thấm tốt, bảo vệ chân tốt hơn, khả năng chống bám bẩn tốt hơn vải, độ bền màu sẽ lâu hơn vải.

Nhược điểm: Kháng nước kém, không thoáng khí, nhanh bị hỏng khi gặp độ ẩm cao.

giày leo núi
Chất liệu da

Kết luận

Việc chọn một đôi giày phải sự thoải mái của chất liệu giày đem tới khi bạn đi bộ và kích cỡ vừa với chân và độ bám đường. Đó là những yếu tố quan trong nhất để lựa ra đôi giày lý tưởng cho bạn.

Dưới đây là cách lựa chọn giày leo núi, trekking an toàn được giày phượt chính hãng chia sẻ nhằm mục đích giúp các bạn an toàn hơn trong chuyến hành trình của mình.