Những địa điểm trekking nổi tiếng tại Việt Nam

Xem nhanh nội dung bài viết

Dưới đây là tổng hợp những địa điểm treckking lý tưởng thì bạn không thể bỏ qua những nơi sau, sẽ giúp bạn dễ dàng tham khảo và lựa chọn được những điểm tham quan phù hợp nhất cho chuyến đi.

1. Sa pa

Đến với Sapa trong mùa lạnh các bạn vừa có thể tận hưởng được không khí se lạnh của vùng Tây Bắc, sẽ tuyệt vời hơn nếu như chúng ta bắt gặp được cảnh tuyết rơi, khung cảnh và khí hậu như bầu trời châu Âu được Sapa phác họa lên.

Đến Sapa vào mùa các người dân tộc vùng cao cấy lúa trên các ruộng bậc thang và đây cũng là mùa hoa đẹp nhất của Sapa. Tất cả tạo lên một bức tranh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và bao la trước mắt mọi người.


Hình ảnh ruộng bậc thang Sapa

2. Phong Nha

Động Phong Nha là danh lam thắng nổi tiếng nhất của hệ thống hang động thuộc quần thể danh lam thắng cảnh Phong Nha – Kẻ Bàng. 

Phong Nha được UNESCO bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Nhắc tới động Phong Nha là nhắc đến quần thể hang động tuyệt đẹp với những vách đá và các khe suối đá thạch nhủ được hình thành trong suốt một quá trình tạo hóa của thời gian.

Động Phong Nha là một điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du lịch Quảng Bình.

Hình ảnh động Phong Nha

3. Fansipan (Lào Cai)

Fansipan là đỉnh núi cao nhất Việt Nam, Fansipan được xem như mục tiêu trong những chuyến đi chinh phục những đỉnh núi cao. Với độ cao 3.143 m, bạn có thể chinh phục ngọn núi bằng 3 đường khác nhau.

Con đường dễ nhất là xuất phát từ Trạm Tôn đến đỉnh và trở về cũng bằng lối này. Thời gian chuyến đi kéo dài 2-3 ngày. Cách thứ hai kéo dài khoảng 4 ngày với đoạn đường dài 19,5 km, bắt đầu từ “sống lưng” dãy Hoàng Liên. Đường thứ ba khó khăn hơn khi xuất phát từ Dốc Mít, Bình Lư đến đỉnh vì nó hiểm trở và nhiều sường dốc

Hình ảnh Fansipan

4. Yên Tử

Yên Tử là một đỉnh núi cao ở vùng Đông Bắc, là một địa điểm nổi tiếng về phật giáo, hành trình trekking Yên Tử là chuyến hành trình tìm về sự bình yên và thanh tịnh.

Đường lên Yên Tử dài gần 6000m từ chân núi lên đến đỉnh, và chặng đường không hề dễ đi, có nhiều dốc đá treo leo và trơn trượt nó như thử thách chúng ta phải vượt qua khó khăn để tìm đến sự thanh tịnh trong cuộc đời

Hình ảnh Yên Tử

5. Hồ Ba Bể, Bắc Kạn

Hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất trên thế giới nằm trong vườn quốc gia Ba Bể. Hồ được hình thành trong một cuộc kiến tạo lục địa Đông Nam Á vào khoảng 200 triệu năm về trước.

Bốn mùa, mùa nào hồ Ba Bể cũng trong lành, mát mẻ và có sức hấp dẫn riêng, tuy nhiên mùa hè là được du khách lựa chọn nhiều nhất, vì nó tránh được nắng nóng của thành thị và đem lại cảm giác tươi mát.

Xung quanh hồ có các vách đá hà hang động tạo thành các hình thù độc đáo. Có những sự tích và những câu chuyện truyền thuyết liên quan đến nơi này.

Hình ảnh Hồ Ba Bể

Trên đây là Top những địa điểm trekking nổi tiếng tại Việt Nam được giayphuotchinhhang chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn có những chuyến hành trình thú vị.

Xem nhanh nội dung bài viết