Cách chọn giày đi bộ đường dài bạn nên biết

Xem nhanh nội dung bài viết

Cách chọn giày đi bộ đường dài bạn nên biết để trang bị cho mình một cách tốt nhất bảo vệ đôi bàn chân trong những chuyến hành trình. Có nhiều vấn đề cần xem xét khi chọn giày đi bộ đường dài, chẳng hạn như kiểu dáng, chức năng, kích thước,… Không có gì tuyệt đối là tốt nhất, điều quan trọng nhất là phù hợp với bản thân bạn.adult sex toys
mens adidas ultraboost
Real Hair Wigs
cheap jerseys for sale
custom soccer jersey
nike air jordan 1 low
sex toys online
customized jerseys
cheap human hair wigs
cheap sex toys

Chọn giày phù hợp với hoàn cảnh

Giày đi bộ nhẹ thích hợp cho đi bộ đường dài

Loại giày phù hợp nhất cho những chuyến đi ngắn, hoặc cho những con đường núi tương đối bằng phẳng. Bởi vì loại giày này thường mềm và nhẹ, chủ yếu là giày đế thấp, nhấn mạnh sự thoải mái và không dễ bị mỏi khi đi bộ.

Tuy nhiên, do chất liệu của giày mềm nên nó không đặc biệt mạnh trong trường hợp đi trên mặt đường cứng, gập ghềnh và có tải trọng tương đối nặng. Mắt cá chân bên dưới không có cảm giác đặc biệt ổn định. Nếu bạn đang đi đến địa hình phức tạp hơn leo núi, nó không phù hợp để đi giày nhẹ.

Giày leo núi chuyên dụng : thích hợp để đi bộ trên núi, ổn định mạnh mẽ

Giày phù hợp cho việc đi bộ đường dài trên những con đường nơi điều kiện đường xá không được tốt lắm. Bởi vì lớp giữa của loại giày đi bộ này có tính đàn hồi cao hơn, gót chân cứng và thậm chí mặt đất không bằng phẳng cũng tương đối không trơn và ổn định. Nói chung, nó chủ yếu là giày cao, có thể đảm bảo an toàn mắt cá chân tốt hơn.

Cách chọn giày đi bộ đường dài bạn nên biết

Chọn giày phù hợp với hoàn cảnh

Chọn giày phù hợp với cấp độ leo

Phần trên của giày đi bộ thường được chia thành ba loại. Thấp nhất của phần trên là loại cắt thấp, loại bảo vệ cao – bảo vệ hoàn toàn mắt cá chân và loại giữa ở vị trí giữa. Có ba loại mũ khác nhau, và điều quan trọng là chọn giày phù hợp theo mức độ leo núi của bạn.

Chiều cao của phần trên của đôi giày cao vượt quá mắt cá chân, làm tăng sự cân bằng của cơ thể và bảo vệ mắt cá chân tốt. Nó phù hợp cho những người muốn tránh bong gân ở mức độ lớn nhất. Đôi giày giữa có thể bảo vệ mắt cá chân ở một mức độ nhất định và chúng giữ được không gian thích hợp để di chuyển sau khi mang chúng. Chúng cũng có thể được mang thoải mái cho những người leo núi chính. Những đôi giày đế thấp có phần trên thấp hơn mắt cá chân. Những đôi giày này linh hoạt và dễ xoắn, phù hợp với những con đường nhẹ nhàng.

Chọn giày theo trọng lượng

Giày nhẹ linh hoạt hơn và ít bị mỏi khi đi trên đường núi gồ ghề. Tuy nhiên, nếu đôi giày nhẹ quá mức, độ bền tương đối của đôi giày sẽ kém hơn, và không an toàn khi sử dụng chúng trong một thời gian dài. Điều quan trọng cần biết là giày đi bộ đường dài không chỉ để đi bộ mà còn nhằm mục đích ổn định đôi chân. Do đó, đừng chỉ tập trung vào sự nhẹ nhàng khi lựa chọn, mà hãy xem xét chúng một cách toàn diện.

Chọn giày không thấm nước và thoáng khí

Có nhiều loại vật liệu trên cho giày đi bộ đường dài, chẳng hạn như vật liệu sợi hóa học cho lưới, vật liệu da bền, vật liệu tổng hợp và nhựa cứng. Khi chọn vải, cần xem xét rằng mồ hôi trong giày cần phải được thông gió sau một thời gian dài tập luyện, và cũng cần xem xét chức năng chống thấm nước trong thời tiết xấu hoặc đường trơn trượt.

Nhìn chung, vật liệu sợi hóa học kém về khả năng chống thấm nước, nhưng tính thấm của vật liệu da nói chung là yếu. Tất nhiên, trong một môi trường leo núi cụ thể, hai loại giày này có thể tận dụng vật liệu riêng biệt. Nhưng đối với người mới bắt đầu, nếu bạn không biết nên chọn loại nào, bạn nên mua chất liệu phía trên thoải mái, không thấm nước và thoáng khí.

Cách chọn giày đi bộ đường dài bạn nên biết

Chọn giày phù hợp với bản thân

Kiểm tra độ cứng của đế giày

Độ cứng của đế tốt nhất nên được chọn bằng cách thử thực tế. Nếu bạn có thể dễ dàng nhấc chân sau khi mang, đây là một đế tương đối mềm. Nếu đế của khớp ngón chân cơ bản không thể uốn cong khi bàn chân bị cọ xát, đế tương đối cứng.

Đế mềm phù hợp hơn cho đi bộ nhẹ, không phải là một chuyến đi ngắn cho những chuyến đi dài, trong khi đế cứng hơn phù hợp cho tải nặng và quãng đường dài. Đế phù hợp là khác nhau tùy thuộc vào hành trình và độ khó của việc leo núi. Do đó, đừng chỉ chọn giày có đế mềm mà quan trọng hơn là chọn theo nhu cầu của riêng bạn.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn giày đi bộ đường dài. Hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong những chuyến hành trình sắp tới. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ For Your Trips để được giải đáp kịp thời.

Xem nhanh nội dung bài viết