Cách chọn giày leo núi, trekking

Xem nhanh nội dung bài viết

Để có một chuyến đi trọn vẹn và an toàn, bạn cần quan tâm đến cách chọn giày leo núi, trekking. Bởi ngoài việc chuẩn bị cho mình những vật dụng cần thiết thì việc lựa chọn một đôi giày leo núi và trekking chuyên dụng là vô cùng quan trọng. Làm sao để chọn được một đôi giày tốt và phù hợp cho chuyến dã ngoại của mình? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!adult sex toys
mens adidas ultraboost
Real Hair Wigs
cheap jerseys for sale
custom soccer jersey
nike air jordan 1 low
sex toys online
customized jerseys
cheap human hair wigs
cheap sex toys

1. Thế nào là một đôi giày leo núi, trekking tốt ?

Để đánh giá một đôi giày leo núi, trekking tốt thì chúng hội tụ đầy đủ những yếu tố cơ bản như sau:

  • Khả năng chống thấm nước của giày leo núi giày trekking
  • Đế giày có tính chống trơn trượt của giày leo núi giày trekking
  • Chất liệu bên ngoài có tính thẩm mĩ cũng như độ bền sử dụng
  • Các lớp lót bên trong của giày leo núi giày trekking
  • Chọn giày leo núi trekking cổ thấp hay cổ cao?
  • Size giày phù hợp với người sử dụng.

2. Cách chọn giày leo núi, trekking phù hợp

Khả năng chống thấm nước

Tính chống thấm nước luôn được người dùng đặc biệt quan tâm khi chọn giày hay bất cứ vật dụng nào khác bởi các địa điểm leo núi hay hiking, trekking thường có địa hình đa dạng: đường gồ ghề nhiều sỏi đá hay nơi có sông suối, bùn lầy…

Để kiểm tra xem giày có chống thấm hay không ta nhìn vào lưỡi gà (phần trên đệm trên mu bàn chân, chính giữa 2 hàng lỗ xỏ dây) xem có được nối liền với thân giày hay không, nếu 2 phần này liền nhau thì khả năng lớn giày đó sử dụng công nghệ chống thấm nước. Thiết kế kín liền khối là yêu cầu bắt buộc đối với một đôi giày chống thấm nước, thiết kế này ngăn không cho nước chảy xuyên qua các lỗ xỏ dây vào giày.

Cách chọn giày leo núi, trekking

Cách chọn giày leo núi, trekking

3. Đế giày có tính chống trơn trượt

Đế chính là phần quyết định của đôi giày có thể leo núi hay không. Khi lựa chọn giày bạn cần lưu ý chọn thiết kế đế giày phù hợp với địa hình. Đế giày leo núi nên chọn loại được làm từ cao su vì cao su có khả năng chịu mài mòn tốt, chống trơn trượt. Đó chính là yếu tố giúp bạn có được sự lựa chọn tuyệt vời cho những chuyến đi.

Khi tham gia các hoạt động leo núi, trekking đôi giày của bạn sẽ hoạt động với cường độ mạnh, va chạm và ma sát nhiều hơn. Chính vì thế đế giày leo núi yêu cầu phải cứng hơn, bền hơn, để ít bị hao mòn, bảo vệ bàn chân tốt hơn.

4. Chất liệu bên ngoài có tính thẩm mĩ cũng như độ bền sử dụng

Chất liệu bên trong sẽ quyết định cho đôi chân của bạn có êm ái, nhẹ nhàng để tham gia các hoạt động đường dài được hay không. Thông thường các đôi giày trekking sẽ được làm từ các chất liệu như:

Chất liệu da lộn: Da lộn là một loại chất liệu có độ bền sử dụng cao và được sử dụng trong hầu hết các dòng giày hiking bởi chúng có khả năng chống nước và chống xước rất tốt.

Chất liệu tổng hợp: Chất liệu tổng hợp cũng thường được rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn. Những đôi giày leo núi chuyên dụng thường được kết hợp giữa chất liệu vải thông thoáng với da lộn sẽ giúp chúng sở hữu tất cả những ưu điểm của các chất liệu: độ bền của da lộn và độ nhẹ của các loại chất liệu khác.

Ngoài ra, bạn cần chú ý thêm lớp lót bên trong giày và size giày (rộng hơn chân 0.5 -1 size) để tận hưởng một chuyến đi tuyệt vời hơn bạn nhé!

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích được nhiều cho bạn, giúp bạn biết cách chọn giày leo núi, trekking và có được những chuyến đi đầy thú vị.

Xem nhanh nội dung bài viết